Gương kia ngự ở trên tường | Từ điển ELLE Decoration

Trong không gian nội thất, gương luôn là một thành tố không thể thiếu. Nhưng chúng ta có lẽ luôn ngần ngại trước những khó khăn về lựa chọn kiểu dáng cho sản phẩm vô cùng phổ biến này, một điều tưởng như phi lý. Hãy cùng ELLE Decoration điểm qua một số giải pháp nhằm đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, cũng như giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn ra sản phẩm ưng ý với mong muốn nhé.

1. Tận dụng những bản nẹp

Khởi đầu với những giải pháp về ngân sách hạn hẹp, việc sử dụng những khung gỗ nẹp bản bự được xem là cách thức mang tính kinh tế cao, đồng thời cũng tạo nên vẻ mộc mạc cần thiết cho thấm mỹ của chiếc gương. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thêm thắt một số hình ảnh, họa tiết nhằm đem lại sự thú vị cho chiếc gương trong không gian.

gương 1

Giải pháp khung nẹp gỗ cơ bản nhưng hiệu quả thẩm mỹ đem lại là vô cùng cao. Ảnh: Pinterest.

gương 2

Một chút biến tấu với các họa tiết, hình ảnh trên khung gương. Ảnh: Pinterest.

gương 3

Vẻ thô ráp mang hơi hướng rustic. Ảnh: Pinterest.

Tuy nhiên, với giải pháp khung nẹp này, chúng ta còn một số biến tấu nhỏ nhưng đủ để tạo nên sự lạ lẫm nhằm phù hợp với nhiều loại hình không gian. Việc thêm thắt một số chi tiết chỉ trên khung nẹp sẽ khiến chiếc gương trong không gian nhà bạn trở mang hơi hướng cổ điển hơn, thích hợp với những ai mang tâm hồn hoài cổ nhưng lại không muốn sử dụng sản phẩm quá nhiều họa tiết.

gương 4

Hay một chút cổ điển với đường chỉ nhẹ nhàng, tinh tế chạy quanh khung viền. Ảnh: Pinterest.

2. Tôn vinh sự tinh giản

Nếu sự tinh giản trong thiết kế luôn là lựa chọn hàng đầu của bạn, hãy nghĩ đến những chiếc gương không viền. Hoặc đôi khi, chiếc gương yêu quý chỉ cần những chi tiết thật sự nhỏ tựa như những viền khung “vô hình”. Và đừng quên rằng, khi mọi thứ đã đạt đến sự giản đơn tối ưu, đó là lúc sự hoàn mỹ lên ngôi.

gương 5

Khung gương được tinh giản tối đa khi loại bỏ đi hệ khung viền, hòa lẫn cùng không gian trong trẻo. Ảnh: Pinterest.

gương 6

Hay những biến tấu thú vị với sự giản đơn mà hiện đại, trang nhã hết mực. Ảnh: Pinterest.

3. Tích hợp nhiều công năng

Đây chắc hẳn là một giải pháp thu hút được nhiều sự chú ý với những không gian có diện tích giới hạn. Việc nới rộng khung viền gương và tận dụng chúng như một giá để đồ đã giải quyết được rất nhiều không gian lưu trữ, đem lại sự thông thoáng và những biến tấu thú vị trong sản phẩm nội thất.

gương 7

Khung gương với hệ viền được biến thành vị trí lưu trữ, giải pháp hữu hiệu với không gian có diện tích giới hạn. Ảnh: Pinterest.

Trên một phương diện khác, đối với khung gương mang hình dáng khác với hình tứ giác cơ bản, chúng ta vẫn có thể tận dụng các hệ thanh gỗ làm giá để đồ nhưng với giải pháp này, tỉ lệ chính là thứ đáng quan tâm để tận dụng tối đa công năng cũng như đem đến thẩm mỹ tốt nhất cho sản phẩm.

gương 8

Ảnh: Pinterest.

gương 9

Tỉ lệ luôn là yếu tố tối quan trọng quyết định đến thẩm mỹ. Ảnh: Pinterest.

4. Tính chất của vật liệu

Bên cạnh gỗ, một số vật liệu khác như kim loại cũng được tận dụng làm khung viền gương. Với kim loại, sản phẩm sẽ đem đến nét thanh lịch, sang trọng và đôi khi là những khối hình học thú vị trong thiết kế.

gương 10

Với khung viền kim loại, sự thanh lịch nền nả sẽ lên ngôi. Ảnh: Pinterest.

gương 11

Ảnh: Pinterest.

gương 12

Ảnh: Pinterest.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Pinterest.

Xem thêm:

Rèm cửa và những giải pháp trong nội thất | Từ điển ELLE Decoration

Tinh dầu – Mùi hương cải thiện không gian sống

Nguồn: www.elledecoration.vn