Đàn ông không khóc bằng mắt, nhưng không phải họ không biết đau

.

Phụ nữ thường cho rằng mình là người thiệt thòi hơn trong mối quan hệ. Họ cảm thấy đàn ông rất vô tình và sắt đá vào khoảnh khắc chia tay. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, đàn ông không khóc bằng mắt. Chỉ là họ có tỏ ra hay không.

 

1. Hai đứa là bạn thân, 15 tuổi thích cô ấy, thích suốt từ năm lớp 9 đến năm 2 đại học mới dám tỏ tình, khoảnh khắc cô ấy gật đầu là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Lúc đó đi làm thêm ở quán café có chơi cùng một bạn nữ, về nhà nhắn tin trêu nhau. Cô ấy đọc được rồi hiểu lầm, nhưng cũng không hỏi, chỉ lẳng lặng ôm nỗi tổn thương bỏ đi. Cuộc tình của hai đứa mới chỉ được một tháng. 2 năm sau gặp lại, cô ấy đã có người mới, còn tôi vẫn đang đợi cô ấy trở về.

2. Cô ấy rất nhạy cảm và dễ suy nghĩ linh tinh. Mà tôi thì không phải một thằng hiểu phụ nữ nghĩ gì. Tôi cứ cố gắng để cô ấy không hiểu lầm hay tổn thương, nhưng cô ấy vẫn luôn tự mình nghĩ ngợi. Cuối cùng tôi mệt mỏi, nhìn cô ấy đứng khóc trước mặt, trong tim rất đau nhưng cánh tay không thể nhấc lên để ôm cô ấy vào lòng nữa.

3. Lúc quen nhau, tôi bị người yêu cũ phản bội. Lúc yêu nhau, vì nhiều lần mệt mỏi, tôi nghĩ đến việc thử yêu người khác, cô ấy bị tôi phản bội. Sau này tôi muốn sửa sai, muốn bù đắp, nhưng trong tim cô ấy đã có một vết cắt quá sâu. Thế là cô ấy thường mắng chửi tôi vì uất ức. Tôi biết lúc đó cô ấy rất đau, nghe cô ấy mắng tôi cũng thấy đau. Nhưng tôi không thể làm gì khác cả, vì cô ấy không còn tin tôi nữa.

4. Cô ấy ngồi bên cửa sổ, vẻ mặt thẫn thờ. Tôi chạy đến chọc cho cô ấy vui. Cô ấy bảo tôi chẳng hiểu gì về nỗi đau của cô ấy cả. Lúc ấy tôi chỉ cười, vì thứ duy nhất tôi hiểu là nếu tôi nói rằng tim tôi đau, thì ai sẽ chọc cười cô ấy.

5. Cái cảm giác nhìn cô ấy khóc vì một thằng con trai khác, mà mình chỉ được phép ngồi bên cạnh rút khăn giấy thay vì ôm cô ấy vào lòng và bảo, “Thôi yêu tao đây này, cười suốt ngày không phải khóc!”.

6. Bố mẹ tôi phản đối vì một số điểm của cô ấy. Cô ấy cảm thấy tự ti và nói chia tay. Tôi ở giữa như một kẻ bị cả gia đình và người yêu vứt bỏ.

7. Đau lòng? Chính là lúc mà bạn nhận ra, người yêu cũ của cô ấy đẹp trai, tài giỏi, giàu có và lắm quan hệ hơn bạn khoảng 50 lần. Và anh ta xuất hiện vào đúng khoảnh khắc hai bạn đang cãi nhau. Bạn cảm thấy tự ti và áp lực, nên nặng lời với cô ấy. Lúc nhìn thấy cô ấy khóc, trái tim bạn cũng tan ra, nhưng bạn lại không có đủ can đảm để ôm cô ấy vào lòng khi mà thằng cha hoàn hảo kia đang ở đó. Chính là vừa cảm thấy có lỗi, vừa thấy bất lực, vừa thấy thua kém, nhưng lại sĩ diện, nên ra vẻ tức giận mà bỏ đi, sau đó uống rượu và nhốt mình trong phòng.

 

Đàn ông không khóc bằng mắt, còn phụ nữ thì không thể nhìn ra điều đó.

8. Cô ấy bảo, cô ấy mệt rồi. Tôi chỉ cười mà nói tôi biết rồi.

9. Cô ấy là mối tình đầu. Nhà chúng tôi gần biển, lớn lên với nhau, cùng nhau ra biển bao nhiêu lần. Sau này cô ấy yêu người khác, mỗi lần tôi một mình ra biển hóng gió, lại rất muốn gọi điện để hỏi xem cô ấy đang ở đâu.

10. Lớp 11, cô ấy hẹn tôi ra sau trường và tỏ tình. Lúc đó tôi thích một cô gái khác, nhưng cô gái đó cũng không thích tôi. Sau đó tôi đi xa 3 năm, lúc trở về, nhìn vào đôi mắt cô ấy đột nhiên thấy tim mình loạn nhịp. Sự trưởng thành khiến ánh nhìn của cô ấy trở nên rất đặc biệt. Tôi chợt nghĩ, ước gì có thể quay lại năm lớp 11, gật đầu và giữ cô ấy ở bên. Có điều bây giờ cô ấy có người yêu rồi, còn tôi thì đã về đây được 3 năm, đơn phương cô ấy đã 3 năm.

11. Là lúc cô ấy bảo, cô ấy chưa quên người cũ. Tôi thậm chí còn không thể hỏi, với cô ấy thì tôi là gì.

12. Chia tay 5 năm, đi trên đường nhiều lần thấy bóng dáng một ai đó giống với cô ấy, trong tim vẫn hẫng mất một nhịp. Có lần vô tình thấy cô ấy đi ngang qua, phải ghìm nén lại nếu không sẽ chạy tới ôm cô ấy thật chặt.

13. Bọn tôi yêu xa, lúc chia tay rất muốn chạy đến trước mặt cô ấy để hỏi lý do, nhưng ngay cả cô ấy ở đâu tôi cũng không biết.

14. Cô ấy hứa với tôi, sẽ ở bên tôi cả đời. Yêu nhau được một năm rưỡi, cô ấy nói muốn chia tay. Tôi gọi 189 cuộc, nhắn 500 tin nhắn, đều không có hồi âm. Bạn bè hỏi thì vẫn nói dối là đang yêu nhau bình thường, vì tôi không muốn nếu có lúc cô ấy trở lại với tôi, sẽ có người hỏi tại sao chúng tôi chia tay. Phải vờ như cô ấy vẫn còn ở đó!

15. Một buổi sáng tỉnh dậy, thấy tin nhắn cô ấy gửi đến từ đêm qua, nói muốn chia tay rồi. Sau đó 7 ngày nằm trên giường không muốn dậy, chỉ để chờ một tin nhắn gửi tới nói rằng cô ấy chỉ trêu thôi.

 

Đọc thêm

Bí quyết "bạc tỷ" của người phụ nữ “đánh gục” trái tim Bill Gates chỉ bằng...một đôi giày bệt

Tại sao đàn ông thấp như Trường Giang vẫn có "cả tá" mỹ nhân theo đuổi?

Nguồn: we25.vn